Những nghi vấn xung quanh vụ tố phòng khám Nam khang lừa đảo hay không

Sep 14 2017 13:57:51

Phòng khám chuyên khoa nam khang lừa đảo hay không? là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có một số chia sẻ bên dưới đây.

Phòng Khám Nam Khang Hà Nội nằm tại 193c1 Bà Triệu- Hai Bà Trưng- Hà Nội là địa chỉ chuyên khám chữa bệnh nam khoa có hiệu quả tại thành phố Hà Nội. Tuy là cơ sở mới thành lập nhưng tại đây là nơi làm việc của các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm được mời về làm việc.

 

Phòng khám chuyên khoa nam khang lừa đảo hay không ?

Với tâm lý tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa chất lượng cao, nhưng đảo qua một vài thông tin trên các trạng mạng không khó tìm kiếm được những bài viết dạng như; Phòng Khám 168 lừa đảo, sai phạm tại phòng khám 
Thiên Tâm, Phòng khám chuyên khoa nam khang lừa đảo… những thông tin như vậy làm cho người bệnh dè chừng hơn khi quyết định cơ sở thăm khám tư nhân. Những ý kiến trái chiều được đưa ra làm người bệnh do dự, vì không biết đâu là thông tin đúng, sai. Với cái nhìn khách quan của người ngoài và đã đi khám nhiều nơi, trong đó có cả phòng khám của bác sĩ người Việt và các phòng khám có yếu tố nước ngoài, tôi có một vài đánh giá chung có thể nhận định như sau:

Thông thường người bệnh đến khám sẽ được tư vấn với bác sĩ chuyên khoa, sự hài lòng hay những nghi vấn của bệnh nhân thường không được trao đổi trực tiếp mà sau khi trải qua một quá trình bệnh nhân mới đưa ra những đánh giá , lúc này những đánh giá như vậy thường thiếu tính khách quan bởi: qua sự trao đổi về tình trạng bệnh, diễn biến của quá trình làm xét nghiệm, đặc biệt là về chi phí khám chữa thông thường được bác sĩ trao đổi trực tiếp với bệnh nhân, khi có sự đồng thuận của người bệnh, bác sĩ mới có thể tiến hành trị liệu.

Những lúc như vậy, bệnh nhân cần phải có những nhận định về tình trạng của mình có đúng như lời bác sĩ nói hay không, việc nói phóng đại hay hét giá là không thể có vì tại đây thường sẽ có bẳng giá chung. Nếu cảm thấy phù hợp với điều kiện chữa trị bạn tiếp tục trao đổi để hoàn thành quá trình điều trị, nếu cảm thấy những nghi ngờ của bản thân là có cơ sở bạn có thể từ chối điều trị. Không ai có thể ép buộc việc này. Bởi vậy, việc tố cáo một phòng khám mới đang muốn xây dựng thương hiệu là một phòng khám toàn dân như Phòng Khám Chuyên Khoa Nam Khang lừa đảo là thiếu cơ sở.

 

Một phòng khám tốt chất lượng hội tụ đầy đủ các yếu tố

Vấn đề thứ nhất: Đời sống đương đại gắn liền với chất lượng cuộc sống được gia tăng, đặc biệt trong vấn đề sức khỏe ngày càng được coi trọng, tuy nhiên cơ sở vật chất y tế hạ tầng của nhà nước không đáp ứng được nhu cầu của người dân, trong một số người dân có nhu cầu cao về sức khỏe y tế, cần tìm đến các phòng khám có chất lượng phục vụ khám chữa và chăm sóc toàn diện, thì những Phòng khám tư của bác sĩ Việt không đủ thực lực để đầu tư để đáp ứng tiêu chí của nhóm người này, do thiếu sự đầu tư đồng bộ về kỹ thuật, thiết bị và chính sách dịch vụ, do đó chi phí ở đây cao hơn bình thường là có thể hiểu được. Tuy nhiên khi nhìn vào mặt bẳng giá so sánh giữa phòng khám Việt và phòng khám tư hầu hết không có sự chênh lệch nhiều ở các hạng mục xét nghiệm, có hay không chỉ là các danh mục điều trị bệnh ứng với các loại thiết bị tiên tiến được thực hiện ở riêng đây mà nơi khác không hề có.

Vấn đề thứ hai: Thuốc: các phòng khám và cửa hàng thuốc tư nhân: “Thuốc”bạn đã bao giờ nhận lấy một gói thuốc chia viên chưa? Chắc hẳn là nhiều lần rồi, vậy nó có nhãn mác, hay tên tuổi không? Hiển nhiên là không rồi!  Vậy tại sao khi đến một phòng khám lớn như phòng khám chuyên khoa nam khang một bài báo nói rằng “thuốc ở đây không nhãn mác bạn lại nghi ngờ!” vì sao nó không có nhãn mác: vì thuốc ở dạng viên hoàn được bào chế theo kinh nghiệm của các bác sĩ đông y trung quốc, hoặc một số loại thuốc đóng chai,lọ, dùng theo dạng chia viên, được bác sĩ chia nhỏ theo liều dùng phù hợp với từng thể trạng bệnh của từng người, đo đó bạn nhân thấy những bọc thuốc này không có nhãn mác là do vậy. Nếu bạn nghi ngờ bạn có thể yêu cầu bác sĩ cho biết những gì bạn mong muốn được tìm hiểu.

Vấn đề thứ ba: Một phòng khám hoạt động chưa được bao lâu lại có nhiều bài báo tố lừa đảo? tại sao lại vậy? đây có thể chỉ là một chiêu trò trong việc các phòng khám đấu đá lẫn nhau, thuê những trang báo mạng nhằm hạ bệ uy tín của nhau, những trường hợp này bạn có thể nhận định được đúng sai với tình trạng phát triển của các phòng khám tư hiện nay. Một phòng khám vi phạm pháp luật coi thường pháp luật liệu có thể được sở y tế cấp phép hoạt động và có thể tồn tại trong một thời gian dài như Phòng Khám Chuyên Khoa Nam Khang Hà Nội hay không.

Trên đây là một số nghi ngờ trọng tâm trong việc thăm khám tại các cơ sở tư nhân của người bệnh và nó được cho là cần thiết, tuy nhiên, xuyên suốt quá trình khám và chữa trị, người bệnh được bác sĩ thăm hỏi thường xuyên để bám sát kết quả điều trị. Bằng việc hỏi thăm này ngoài mong muốn theo dõi tiến trình của bệnh còn muốn biết được tâm tư tình cảm của bệnh nhân, bệnh nhân có suy nghĩ như thế nào, có ý kiến gì hay không? Đây cũng là cơ hội để bệnh nhân có thể bộc lộ những suy nghĩ của mình nếu không thấy hài lòng và có những nghi ngờ cần được giải đáp chính đáng.

 

Lời nói cuối: Trước khi có một liệu trình điều trị, bệnh nhân luôn có một khoảng thời gian để bệnh nhân và bác sĩ trao đổi về các vấn đề: thuốc, chi phí, thời gian điều trị… khi bệnh nhân đã đồng ý điều trị tức là bệnh nhân đã tin tưởng vào các bác sĩ ở đây. Thực hiện đúng với những chỉ dẫn và liệu trình chữa bệnh sẽ giúp bệnh nhân đạt được hiệu quả, Nếu có suy nghĩ nghi ngờ hay dừng thuốc, dừng quá trình điều trị lại , kết quả không đạt được bệnh nhân không nên có suy nghĩ đổ lỗ, quy trách nhiệm, vu khống trở lại.

Đến đây tôi có thể khẳng định không hề có chuyện “Phòng Khám Chuyên Khoa Nam Khang lừa đảo”. Còn bạn, những bệnh nhân mới có y định đến với chúng tôi hay kiên định với những vấn đề của bản thân và tìm hiểu những vấn đề tôi đã đề cấp phía trên để đưa ra những quyết định đúng đắn, bởi khó có thể tìm được một phòng khám nào có đủ các tiêu chí về dịch vụ và các phương tiện kỹ thuật hiện đại phục vụ trong điều trị bệnh như ở đây.