Sùi mào gà có dễ lây không

Oct 07 2017 14:27:33

Sùi mào gà có dễ lây không? thắc mắc này cho thấy người bệnh đang lo lắng về khả năng lây nhiễm bệnh có thể làm ảnh hưởng tới những người thân xung quanh mình.

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia tại phòng khám chuyên khoa Nam Khang sẽ chia sẻ với bạn đọc những kiến thức để trả lời cho câu hỏi trên.

Thắc mắc sùi mào gà có dễ lây không?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà do virus HPV (Human Papilloma) gây ra. Khi cơ thể người bệnh bị nhiễm virus, sẽ xuất hiện các nốt mụn sùi màu hồng; sờ vào rất mềm, thô ráp. Khi phát triển hơn có hình giống như mào gà; súp lơ. Vị trí sùi mào gà thường gặp là ở bộ phận sinh dục và hậu môn, chúng gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung và đối với phụ nữ mang thai có thể bị sinh non; sảy thai và băng huyết.

 

sùi mào gà rất dễ lây nhiễm

Sùi mào gà có dễ lây không? Các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa Nam Khang cho biết, sùi mào gà rất dễ lây nhiễm. Nó có khả năng lây lan qua nhiều con đường khác nhau. Đặc biệt là những người có mối quan hệ thân mật với người mắc bệnh, như: người yêu, vợ, con, người thân có khả năng nhiễm bệnh cao.

Sùi mào gà lây qua đường nào?

Rất nhiều người cho rằng, chỉ có quan hệ tình dục với người mắc bệnh mới bị sùi mào gà. Điều đó là đúng nhưng chưa hoàn toàn là đủ. Vậy, sùi mào gà lây qua đường nào? Cùng tìm hiểu những con đường lây lan sùi mào gà phổ biến dưới đây để biết sùi mào gà có dễ lây hay không:

 

những con đường lây lan sùi mào gà phổ biến

 • Quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường dễ lây lan bệnh nhất: Đây là con đường truyền bệnh chủ yếu. Không chỉ lây nhiễm khi quan hệ truyền thống, bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm khi người bệnh quan hệ bằng miệng hay hậu môn, tay.
 • Tiếp xúc gián tiếp: Thông qua những vật dụng sinh hoạt hàng ngày, đối tượng dễ mắc bệnh là người hay hay sử dụng đồ dùng cá nhân của người khác như: đồ lót; bàn chải đánh răng; dao cạo râu, bồn tám, bồn cầu… có thể tiếp xúc vào dịch mủ.
 • Lây bệnh từ mẹ sang con: phụ nữ mắc sùi mào gà trong quá trình mang thai có thể truyền bệnh sang thai nhi trong quá trình sinh nở. Hoặc trong thời gian tiếp xúc gần gũi với trẻ.

Cách phòng bệnh sùi mào gà an toàn

 • Mọi quá trình trong sinh hoạt cần phải lưu ý để tránh lây bệnh sang cho người thân.
 • Ngừng quan hệ tình dục ngay khi phát hiện bệnh và trong suốt quá trình điều trị.
 • Sử dụng đồ cá nhân riêng.
 • Không vì tâm lý xấu hổ mà giấu bệnh khiến người thân không có biện pháp phòng tránh.
 • Phụ nữ mắc sùi mào gà không nên mang thai. Nếu đã lỡ có thai cần tìm ngay đến sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa để chữa trị kết hợp với phòng bệnh cho thai nhi.

Các phòng sùi mào gà an toàn cho người chưa mắc bệnh

 • Quan hệ tình dục lành mạnh; chung thủy với 1 bạn tình.
 • Không quan hệ tình dục dù sử dụng bao cao su với người mắc sùi mào gà.
 • Bảo vệ tuyệt đối cơ thể với những nguy cơ nhiễm bệnh.
 • Thường xuyên kiểm tra và làm xét nghiệm đánh giá tình trạng sức khỏe.

 

Phòng khám Nam Khang chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Chuyên Khoa Nam Khang về thắc mắc “sùi mào gà có dễ lây không”. Hy vọng, bạn đọc đã tìm được những thông tin có thể bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được sự hỗ trợ từ các chuyên gia hãy gọi ngay tới đường dây nóng 18006181-0243.9656.999 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

anhvu

chia se benh sui mao ga

Ai bị bệnh sùi mào gà thì liên hệ với mình theo sđt : 0968.357.409 Mình cũng từng bị căn bệnh nay đi viện đốt mấy lần không khỏi cuối cùng mình được một người bạn giới thiệu một phương thuốc nam gia truyền thế là khỏi được mấy năm nay không bị lại nữa,bạn nào bị căn bệnh này thì liên hệ với mình,mình chia sẻ cho.
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','r11gqajqi083dv5pvphuoj33j4','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:12:38','/a309471/sui-mao-ga-co-de-lay-khong.html')