Những biểu hiện viêm tiền liệt tuyến

Nov 13 2017 15:28:18

Biểu hiện viêm tiền liệt tuyến ở nam giới như thế nào để chúng ta có thể phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Không riêng gì bệnh viêm tuyến tiền liệt mà các bệnh khác cũng vậy, biểu hiện của bệnh sẽ tùy thuộc vào mức độ, tình trạng bệnh của bệnh nhân. Vì vậy, trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang sẽ chia sẻ rõ hơn về biểu hiện viêm tiền liệt tuyến.

Những biểu hiện viêm tiền liệt tuyến

Bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang cho biết bệnh viêm tuyến tiền liệt thường thứ phát sau các bệnh viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn hay viêm các vùng lân cận trực tràng. Tùy thuộc vào tình trạng, mức độ của bệnh mà biểu hiện viêm tiền liệt tuyến sẽ khác nhau.

Biểu hiện viêm tiền liệt tuyến

Biểu hiện viêm tiền liệt tuyến

Nếu bệnh viêm tiền liệt tuyến ở giai đoạn cấp tính, người bệnh sẽ bị tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau, thậm chí có thể kèm sốt. Nếu bệnh ở giai đoạn mãn tính, nam giới sẽ thấy mình bị đau ở vùng dưới thắt lưng, khó chịu ở tinh hoàn.

Các bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang cho biết, thời gian gần đây phòng khám đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn nặng. Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt trở nên nghiêm trọng hơn được xác định là do họ đi khám chữa ở nhiều nơi không khỏi khiến bệnh kéo dài dai dẳng. Qua quá trình khám, tư vấn,và điều trị các bác sĩ cũng nhận ra thêm một nguyên nhân khác nữa là do khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt, họ không biết, hoặc chủ quan không đi chữa, ủ bệnh trong thời gian dài đến khi không thể chịu được nữa mới đi khám. Việc này không chỉ gây khó khăn cho quá trình chữa trị mà còn khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, tốn kém thời gian và tiền bạc khi điều trị.

Bác sĩ Nam Khang cũng cho biết biểu hiện viêm tiền liệt tuyến thường có các biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu phải rặn, tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu chậm, đi tiểu ngay nhưng không ra được. Thậm chí có người bệnh nặng còn bị bí tiểu, hay gặp ở viêm cấp tính.

Ngoài ra, người bệnh viêm tiền liệt tuyến còn có các triệu chứng đau vùng dưới thắt lưng, vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn cương cứng dương vật. 

Viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến đời sống của nam giới

Viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến đời sống của nam giới

Bệnh này cũng tùy thuộc theo từng giai đoạn viêm tiền liệt tuyến mà có những biểu hiện khác nhau như:

- Biểu hiện viêm tiền liệt tuyến cấp tính có triệu chứng: Tiểu nhiều lần, tiểu đau,  tiểu gấp, cơ thể kèm theo sốt, đau ở bụng và lưng dưới, thỉnh thoảng tiểu ra máu.

- Biểu hiện khi viêm tiền liệt tuyến mạn tính: Người bệnh có cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, đau tinh hoàn, đau vùng thắt lưng, tiểu nhiều lần, tiểu đục trắng.

Những biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt gần giống với bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Vì vậy, để tránh những  ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh gây ra, nam giới ngay khi phát hiện các biểu hiện của viêm tiền liệt tuyến nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt càng sớm càng tốt.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang về biểu hiện viêm tiền tuyến để bạn đọc tham khảo. Nam giới nếu đang bị bệnh này, hãy đến phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để kịp thời khám chữa. Nam Khang với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại đã chữa trị thành công cho hàng nghìn nam giới mắc bệnh viêm tiền liệt tuyến.

Để hỗ trợ thêm, người bệnh hãy gọi số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','9tdqnf7pjjftmen3aej7l8agh4','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:48:01','/a310385/nhung-bieu-hien-viem-tien-liet-tuyen.html')