Tìm hiểu về bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

Nov 14 2017 09:42:59

    Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến ở nam giới hiện nay. Bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh lý cũng như sinh hoạt hàng ngày của nam giới mắc bệnh.

         Viêm bao quy đầu rất dễ tái phát nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Thế nhưng nhiều nam giới vẫn không hề hay biết về sự tồn tại cũng như những hậu quả nguy hiểm của viêm quy đầu. Nắm được nhu cầu này, các bác sỹ chuyên khoa nam khoa tại Phòng khám Nam Khang sẽ bổ sung thông tin cho bạn đọc về bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới.

Viêm bao quy đầu là gì?

         Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, tấy ở đầu dương vật. Khi bị viêm quy đầu, nam giới không chỉ bị ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến chất lượng cuộc sống, chất lượng phòng the bị suy giảm. Hơn nữa còn có thể gây ra mộ số bệnh  thuộc đường tiết niệu, sinh dục và sinh sản.

Nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

         Nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới chủ yếu là do vi khuẩn. Thông thường, vi khuẩn rất ít khi xâm nhập và gây viêm nhiễm ở khu vực này tuy nhiên vẫn có thể xảy ra. Khi nam giới không chú ý những vấn đề dưới đây, vi khuẩn mới có điều kiện để xâm nhập vào khu vực bao quy đầu này:

- Vệ sinh không đảm bảo: Vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới khi không chú ý vệ sinh sạch sẽ và đúng cách, nhất là vào những thời điểm nhạy cảm như thủ dâm hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Quan hệ tình dục không lành mạnh: Viêm bao quy đầu cũng thường xuyên xảy ra ở những nam giới quan hệ tình dục không an toàn. Nhất là ở những người giao hợp với người đang bị viêm nhiễm vùng kín hoặc quan hệ thô bạo gây trầy xước dẫn tới tình trạng bị viêm nhiễm. Hơn nữa, một số bệnh xã hội lây qua đường tình dục cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị viêm quy đầu.

Dài bao quy đầu, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu: Đây đều là những nguyên nhân chính yếu gây bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Điều này xảy ra bởi những căn bệnh này gây tình trạng tích tụ cặn bẩn và bựa sinh dục tại cơ quan sinh dục khi nam giới không chú ý vệ sinh vô tình đã biến bựa sinh dục thành nơi sinh sống của vi khuẩn và gây viêm quy đầu.

- Dùng chung đồ cá nhân, mặc quần áo chật chội, ẩm ướt (nhất là đồ lót) hoặc có thể là dị ứng sản phẩm vệ sinh, bao cao su hay phản ứng phụ của một số loại thuốc kích thích cương dương,...cũng là những nguyên nhân thường gặp gây bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới.

Bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới gây ra những ảnh hưởng gì?

- Viêm bao quy đầu có thể dẫn tới viêm dương vật :Bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn ở bên trong. Tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài làm cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài. Bựa sinh dục này kết hợp với nước tiểu tạo thành "bựa sinh dục". Bựa sinh dục lại là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và viêm quy đầu.

- Tổn thương chức năng của thận: dương vật  bị viêm làm cho các vi khuẩn, nấm dễ dàng xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần gây ra hẹp đường niệu đạo, khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra những tổn thương nhất định đến chức năng của thận.

- Nguy cơ bị ung thư cao: Bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp bao quy đầu đều có khả năng khiến dương vật bị ung thư. Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư cực nguy hiểm. Theo số liệu thống kê mới đây có tới 85 - 90% nam giới ung thư dương vật đều hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu dẫn đến viêm bao quy đầu và gây biến chứng ung thư.

         Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám chuyên khoa Nam Khang về bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Nếu còn thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về viêm bao quy đầu, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Phòng khám chúng tôi theo số điện thoại 0243.9656.999 hoặc 1800 6181 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn trực tuyến và miễn phí.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','b7m10926kirp3golq46stn3gr6','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:10:36','/a310400/tim-hieu-ve-benh-viem-bao-quy-dau-o-nam-gioi.html')