Những lưu ý khi bị hẹp bao quy đầu

Nov 14 2017 09:57:20

        Hẹp bao quy đầu là bệnh mà nam giới thường hay xem nhẹ nhưng quan điểm này hết sức sai lầm. Nam giới nên tìm hiểu những lưu ý khi bị hẹp bao quy đầu để có cái nhìn đúng về bệnh và sự nguy hiểm của nó.

         Hẹp bao quy đầu là vấn đề rất gần gũi với cánh mày râu. Tình trạng này có thể xảy ra từ khi trẻ mới lọt lòng mẹ và kéo dài cho tới khi nam giới bước vào độ tuổi trưởng thành. Trong nội dung bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Nam Khang sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những kiến thức tổng quan hẹp bao quy đầu và những lưu ý khi bị hẹp bao quy đầu để từ đó chăm sóc sức khỏe bản thân mình được ngày một tốt hơn

  1. Hẹp bao quy đầu là gì?

- Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật khi đến tuổi dậy thì khiến cho việc vệ sinh khó khăn, cậu nhỏ phát triển không bình thường.

- Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết hẹp bao quy đầu bằng cách quan sát bằng mắt, nếu bao quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hặc trùm kín cả quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng,  khi đến tuổi dậy thì bao quy đầu cũng không thể tụt xuống.

- Bên cạnh đó hẹp bao quy đầu còn có các triệu chứng khác như tia nước tiểu bị cong hoặc chia làm nhiều tia, dương vật phát triển không bình thường, có thể nhỏ hơn so với lứa tuổi và rất nhạy cảm.

  1. Triệu chứng của hẹp bao quy đầu

- Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ: Bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu, không để lộ quy đầu khi dương vật cương cứng hoặc khi tiểu tiện. So với các bé trai khác thì trẻ mắc hẹp bao quy đầu có tia nước tiểu rất nhỏ và yếu, bé khó tiểu, tiểu đau nên rất dễ khóc. Khi chất cặn bã tích lại nhiều có thể khiến bao quy đầu sưng phồng, tấy đỏ, đau đớn.

 

- Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành:  Nam giới trưởng thành thường da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống khỏi quy đầu khi dương vật cương cứng nhưng với những trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu thì lại không hề vậy.

- Hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu luôn ôm trọn lấy quy đầu, quy đầu chỉ lộ ra được một phần hoặc bán phần hoặc khi tuột ra được rồi bao quy đầu không trở lại như cũ được hoặc bao quy đầu dính vào quy đầu . Mỗi khi dùng tay để tuột bao quy đầu sẽ gây cho nam giới cảm giác đau đớn. 

  1. Những lưu ý khi bị hẹp bao quy đầu

- Vệ sinh bao quy đầu: Da quy đầu rất dễ chăm sóc nên các bạn hãy chú ý tắm rửa thường xuyên. Tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có cả cơ quan sinh dục cần phải được rửa sạch sẽ, không cần biện pháp chăm sóc đặc biệt nào. Không được tìm cách rửa đầu dương vật bằng tăm bông, xối nước mạnh hoặc dùng thuốc diệt khuẩn. Ta chỉ cần dùng nước sạch và xà phòng để rửa bên ngoài là đủ.

- Lưu ý khi bị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ ta có thể kết hợp sử dụng một số loại thuốc mỡ bôi ngoài da để bôi lên bao quy đầu và dùng tay kéo da bao quy đầu. Thực hiện biện pháp khoảng 3 lần mỗi ngày, kéo dài liên tục ít nhất 1 tháng. Đây là một biện pháp đơn giản, tiết kiệm rất dễ thực hiện, giúp làm cho bao quy đầu giãn ra và có thể lột ra khỏi đầu dương vật.

- Đối với nam giới trưởng thành, điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp tiểu phẫu cắt bao quy đầu chính là phương pháp hiệu quả nhất.

         Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang về vấn đề: “Những lưu ý khi bị hẹp bao quy đầu” để bạn đọc biết và tham khảo. Nam giới khi mắc bệnh này, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc đến phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để kịp thời khám chữa. Để được hỗ trợ thêm thông tin về hẹp bao quy đầu, người bệnh có thể gọi điện đến số hotline của phòng khám: 0243.9656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','s8u8ta4vr3475u2ujp5750l5d6','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:45:29','/a310404/nhung-luu-y-khi-bi-hep-bao-quy-dau.html')