Các dấu hiệu bệnh trĩ không khó nhận biết

Nov 14 2017 10:46:21

 

       Dấu hiệu bệnh trĩ là những biểu hiện của bệnh tại vùng hậu môn mà người bệnh cần nắm rõ để nhận biết bệnh. Vậy, dấu hiệu bệnh trĩ là gì? Bài viết sau đây các bác sỹ tại Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này tới bạn đọc.

Dấu hiệu bệnh trĩ

Dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

        Bệnh trĩ (Hay còn gọi là bệnh lòi dom) là một bệnh lý ở vùng hậu môn - trực tràng, được hình thành do sự giãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch trĩ ở hậu môn. Bệnh trĩ gây cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa, chảy máu và nặng hơn có thể tiến triển thành ung thư. Bệnh trĩ thường phát triển qua 4 cấp độ, mỗi cấp độ lại gây ra những biến chứng khác nhau đối với sức khỏe người bệnh.

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại:

Trĩ nội: Hình thành bên trong ống hậu môn.

Trĩ ngoại: Hình thành bên ngoài ống hậu môn.

Trĩ hỗn hợp: Là sự kết hợp của cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành ở cả bên trong và bên ngoài ống hậu môn.

 BỆNH TRĨ VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN BIẾT

 

Các dấu hiệu bệnh trĩ bạn nên biết

        Dấu hiệu bị bệnh trĩ như thế nào? Các bác sỹ tại Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng sẽ giải đáp cho bạn đọc như sau:

- Đại tiện ra máu: Đây là dấu hiệu bệnh trĩ điển hình mà người bệnh cần chú ý. Khi đi đại tiện người bệnh sẽ bị chảy máu khi đi đại tiện, ban đầu máu chỉ ra nhỏ giọt, thấy dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Lâu dần máu chảy ra nhiều hơn, chảy thành từng giọt từng tia, gây đau đớn cho người bệnh.

Đại tiện ra máu là dấu hiệu bệnh trĩ

Đại tiện ra máu là dấu hiệu bệnh trĩ

- Sa búi trĩ: Khi bệnh trĩ phát triển về những giai đoạn cuối, búi trĩ sẽ sa ra ngoài nhiều khi đi đại tiện, phát triển to và không thể tự co lên được. Lúc này, cần dùng tay đẩy thì búi trĩ mới co vào bên trong. Tuy nhiên, lâu dần búi trĩ không thể co vào trong được, chỉ cần những hoạt động nhẹ như hắt hơi, ngồi xổm thì búi trĩ cũng có thể sa ra ngoài.

- Ngứa ngáy, nứt kẽ hậu môn: Khi bị bệnh trĩ, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ngứa ngáy hậu môn. Khi bị trĩ, người bệnh sẽ phải dùng sức nhiều khi đi đại tiện do bị táo bón, áp lực lên vùng hậu môn sẽ tăng lên gây ra hiện tượng nứt kẽ hậu môn.

-Hậu môn tiết dịch nhầy: Khi búi trĩ hình thành sẽ có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Đây là dấu hiệu bệnh trĩ thường thấy khi bệnh trĩ đã phát triển khá nặng.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

    Khi thấy những dấu hiệu bị trĩ kể trên, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chuẩn đoán chính xác bệnh, chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để hạn chế những biến chứng, như: Thiếu máu, nghẹt búi trĩ, hoại tử vùng, viêm nhiễm hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng.

        Hiện nay, tại Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ. Đây là kĩ thuật điều trị bệnh trĩ tiên tiến trên thế giới và mang lại nhiều hiệu quả, chữa khỏi bệnh trĩ cho rất nhiều bệnh nhân. Ưu điểm của phương pháp này là: Thời gian điều trị ngắn, không đau, không chảy máu, hiệu quả ngay lần điều trị đầu, không cần nằm viện, ít biến chứng, tránh tái phát…

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

        Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội về vấn đề “Các dấu hiệu bệnh trĩ không khó nhận biết?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 01675.692.199 - 0243.9672.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','lp9vooqqgi5nh7lr7vpea28q81','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:55:05','/a310413/cac-dau-hieu-benh-tri-khong-kho-nhan-biet.html')