Nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến

Nov 14 2017 14:19:50

Nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến không phải ai cũng biết bởi tuyến này rất đặc biệt chỉ có ở nam giới. Tuy nhiên nhiều nam giới lại không biết nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt đến từ đâu. Vì vậy, trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết rõ hơn.

Những nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới, có vị trí nằm ở dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. Nó có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh dịch trong quá trình xuất tinh, điều chỉnh dòng nước tiểu. Các bệnh lý ở tuyến tiền liệt thường gặp như: Viêm tiền liệt tuyến, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ, u nang tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt....Tuy nhiên phổ biến gặp hơn cả là viêm tiền liệt tuyến.

Nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến

Nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến

Bác sĩ Nam Khang cho biết nguyên nhân gây viêm tiền liệt tuyến thường do tình trạng nhiễm khuẩn và ứ đọng tại tuyến tiền liệt như.

_Nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến do nhiễm khuẩn các vùng kế cận như: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn....và lan truyền xuống tuyến tiền liệt. Những bệnh này thường bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh không sạch sẽ hoặc do thực hiện các thủ thuật đường tiểu như đặt ống dẫn lưu, thông ống niệu đạo.

_Nguyên nhân bị viêm tiền liệt tuyến do nhiễm trùng qua đường máu dẫn tới viêm tuyến tiền liệt và nhiều cơ quan khác trong cơ thể, trường hợp này thường rất ít gặp.

_Nguyên nhân gây ứ đọng tại tuyến tiền liệt và gây ra viêm tiền liệt tuyến: Việc ứ đọng ở tuyến tiền liệt thường xảy ra khi không quan hệ tình dục trong thời gian dài hoặc khi đang hưng phấn tình dục mà phải dừng lại đột ngột khi chưa xuất tinh. Tình trạng này phổ biến gấp nhiều lần so với viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên dù cho nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến đến từ đâu, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang cũng khuyên người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa và kịp thời điều trị viêm tuyến tiền liệt, tránh tình trạng chủ quan, để bệnh kéo dài, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang về nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến đế bạn đọc biết và tham khảo. Nam giới nào đang bị bệnh làm phiền, hãy đến Phòng khám tại địa chỉ 193C1  Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được chữa trị kịp thời. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị viêm tuyến tiền liệt, cùng các thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi bệnh.

Để được hỗ trợ thêm thông tin về bệnh, các bạn hãy gọi số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh. 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','1qq5hub33ao592l6uj38e7s7m4','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:52:13','/a310434/nguyen-nhan-viem-tien-liet-tuyen.html')