Bệnh trĩ sau khi sinh

Nov 15 2017 11:19:29

    Bệnh trĩ sau khi sinh là vấn đề mà nhiều bà mẹ gặp phải, khi sinh con áp lực lên hậu môn là rất lớn nên phụ nữ rất dễ có nguy cơ bị bệnh trĩ. Vậy, benh tri sau khi sinh thì phải làm sao? Vấn đề này sẽ được các bác sỹ tại Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội cung cấp thông tin tới bạn đọc ngay sau bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ sau khi sinh thì phải làm sao?

Bệnh trĩ sau khi sinh thì phải làm sao?

 Bệnh trĩ sau khi sinh có nguy hại gì?

        Khi mang thai, áp lực của trọng lượng thai nhi tác động lớn tới các mạch máu ở vùng bụng, tầng sinh môn và đáy chậu khiến chúng bị chèn ép, tắc nghẽn, dễ hình thành búi trĩ. Quá trình sinh con khiến tử cung mở to, tăng áp lực lên khoang chậu, gây tụ máu và sưng phù các tĩnh mạch tại hậu môn. Ngoài ra, việc rặn do táo bón cũng tạo áp lực lớn cho khoang bụng, làm búi trĩ bị sa ra ngoài. Benh tri sau khi sinh có những nguy hại dưới đây:

- Gây thiếu máu cục bộ và làm giảm trí nhớ ở người bệnh.

- Nghẹt búi trĩ

- Hoại tử vùng hậu môn.

- Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

- Ung thư hậu môn – trực tràng.

Biến chứng bệnh trĩ

Biến chứng bệnh trĩ

Bệnh trĩ sau khi sinh thì phải làm sao?

        Sau khi sinh, phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ không nên dùng thuốc để điều trị bệnh trĩ vì sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Nếu muốn sử dụng thuốc phải tham khảo ý kiến của các bác sỹ, người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, để tránh những biến chứng không mong muốn.

       Khi có đủ sức khỏe, phụ nữ sau khi sinh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm thám, chuẩn đoán bệnh trĩ, chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm.

 BỆNH TRĨ VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN BIẾT

 

      Benh tri sau sinh phai lam sao? Hiện nay, Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ, phương pháp này cũng áp dụng điều trị bệnh trĩ sau khi sinh.  HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ, mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

      Bên cạnh việc chữa bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT, phụ nữ sau khi sinh cần có một chế độ ăn uống hợp lí, bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt, thực phẩm nhuận tràng, uống nhiều nước, đi đại tiện hằng ngày, tập luyện thể dục nhẹ nhàng, giữ vùng hậu môn sạch sẽ… Để đạt được hiệu quả chữa bệnh trĩ sau khi sinh cao nhất.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

        Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng Khám Hậu Môn Trực Tràng Hà Nội chia sẻ về vấn đề “Bệnh trĩ sau khi sinh phải làm sao?”. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với các bác sỹ, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0167.569.2199 - 0243.9672.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','4drn2i2if96fb7jqna5f2sv054','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:46:35','/a310492/benh-tri-sau-khi-sinh.html')