Phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không?

Nov 15 2017 14:14:26

Phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không? Phì đại tuyến tiền liệt là 1 trong những căn bệnh lành tính nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nó có thể gây ra viêm bàng quang và niệu đạo từ đó khiến nước tiểu bị ứ đọng gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Do đó việc chữa trị phì đại tiền liệt tuyến là điều cần thiết không thể tránh khỏi. Để chữa trị được thì bệnh phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không? Đây là thắc mắc, quan tâm của nhiều nam giới về vấn đề này. Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết dưới đây, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang sẽ chia sẻ rõ hơn cho bạn đọc biết.

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh hình thành do sự gia tăng kích thước bất thường ở tuyến tiền liệt. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do tuổi tác, ăn uống không lành mạnh, làm việc trong môi trường ô nhiễm… Bệnh gây ra cho nam giới nhiều triệu chứng như: Tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu nhiều lần, dòng nước tiểu yếu, nước tiểu có màu đục và đi tiểu ra máu…

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Phì đại tuyến tiền liệt gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu. Do đó nếu không đi chữa trị bệnh nam giới sẽ phải đối mặt với những biến chứng về sức khỏe vô cùng nguy hiểm như bí tiểu hoàn toàn, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm niệu đạo… Vì vậy khi nam giới thấy mình có những dấu hiệu bất thường khi tiểu tiện thì cần nhanh chóng đi thăm khám để có hướng khắc phục kịp thời.

Phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không?

Bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang cho biết, bệnh phì đại tuyến tiền liệt có 2 hướng điều trị chính: Nội khoa và ngoại khoa. Tuy nhiên để biết cần chữa trị theo phương pháp nào thì người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để xác định nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt, mức độ nặng, nhẹ của bệnh, bác sĩ sẽ có hướng điều trị kịp thời.

Trường hợp người bệnh phát hiện triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến sớm và đi chữa trị kịp thời thì bệnh nhanh khỏi, không càn phải mổ. Nhiều bệnh nhân đi thăm khám và điều trị khi kích thước khối u xơ dưới 45g thì chỉ cần điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt theo hướng nội khoa là có thể khỏi. Thông thường thì nam giới hay chủ quan với sức khỏe của mình, không phát hiện ra bệnh hoặc có phát hiện ra nhưng nghĩ bình thường, tự tìm cách chữa trị tại nhà và kết quả là chữa không đúng cách, không đúng hướng nên khi bệnh trầm trọng mới đi khám thì bệnh đã chuyển biến nặng, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, điều trị phức tạp.

Đối với những trường hợp mà người bệnh có khối u xơ trên 45g thì cần phải mổ mới đạt được hiệu quả chữa trị. Người bệnh cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay, y học phát triển mạnh mẽ thì bác sĩ hoàn toàn có thể sử dụng các kỹ thuật mổ hiện đại để chữa trị cho người bệnh. Tuy nhiên khi bệnh nặng thì việc chữa trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

Phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không?

Phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không?

Phương pháp mổ hiện nay hay được sử dụng là kỹ thuật mổ nội soi – 1 phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Sau khi mổ thì người bệnh cần phải được nghỉ ngơi và bồi dưỡng ăn uống hợp lý để cơ thể nhanh phục hồi.

Lời khuyên của chuyên gia:

Bác sĩ Phòng khám Nam Khang khuyên người bệnh để biết chính xác bệnh phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không thì người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi phát hiện dấu hiệu để được xác định chính xác mức độ bệnh, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phì đại tuyến tiền liệt phù hợp.

Hiện nay, Phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại Hà Nội là một trong những địa chỉ chữa trị phì đại tiền liệt tuyến uy tín, hiệu quả tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ, y tá giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh phì đại tiền liệt tuyến nói riêng nên Nam Khang đã chữa khỏi thành công cho hàng nghìn bệnh nhân và chưa ghi nhận được trường hợp nào tái phát trở lại.

Trên đây là chia sẻ bệnh phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không để bạn đọc biết và tham khảo. Nam giới nào đang bị bệnh làm phiền, hãy đến trực tiếp địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','1qhjifgi95httdo3hiitsvfif4','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:49:26','/a310507/phi-dai-tuyen-tien-liet-co-phai-mo-khong.html')