Cảnh báo mắc bệnh rò hậu môn ở trẻ em

Dec 05 2017 15:52:42

Ở bé, khi phát hiện ở vùng cạnh hậu môn bị sưng đỏ, cương mủ và quấy khóc nhiều… rất có thể bé đã mắc phải bệnh rò hậu môn. Bệnh rò hậu môn ở trẻ em, đặc biệt với trẻ sơ sinh rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, nó có thể gây ra biến chứng ung thư đại trực tràng.

Để cảnh báo về vấn đề mắc bệnh rò hậu môn ở trẻ, các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn - trực tràng Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cần thiết sau.

Thế nào là rò hậu môn ở trẻ?

Bệnh rò hậu môn ở trẻ là tình trạng ở khe, nhú bên trong đường lược bị viêm loét dẫn đến nhiễm trùng. Sau đó, tích tụ mủ ở các tuyến giữa hai cơ thắt của trực tràng. Không lâu sau, những nốt ung nhọt sẽ phá miệng ra vùng niêm mạc gần hậu môn, hình thành lỗ rò.

Cảnh báo mắc bệnh rò hậu môn ở trẻ em

Hầu hết bé bị rò hậu môn đều bắt nguồn từ các apxe hậu môn - trực tràng không được phát hiện và điều trị kịp thời. Ngoài ra, táo bón lâu ngày, rặn mạnh khi đi đại tiện cũng là nguyên nhân khiến hậu môn bị rách và dễ mắc rò hậu môn. Trường hợp đặc biệt, bé có thể bị rò hậu môn bẩm sinh không thấy apxe hậu môn mà lỗ rò tự có.

Nếu không được phát hiện sớm và đưa bé đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời, bệnh rò hậu môn ở trẻcó thể gây ra rất nhiều nguy hiểm như:

  • Tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng: Bởi tình trạng rò đa phát hình thành các lỗ rò trực tràng niệu đạo, trực tràng bàng quang, trực tràng âm đạo… gây ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận. Nguy hiểm hơn, rò hậu môn kéo dài sẽ dẫn tới ung thư trực tràng
  • Dẫn đến nhiễm trùng hậu môn: Khiến bé ngứa ngáy, đau đớn, khó chịu. Tình trạng này kéo dài, sẽ tăng nguy cơ mắc ung thưc trực tràng đe dọa đến tình mạng của bé.
  • Tăng số lượng lỗ rò, đường rò: Khiến tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, khó điều trị gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Chính vì vậy, khi thấy bé có những biểu hiện như: Mọc khối sưng và cứng, mưng mủ nằm ở vùng da xung quanh hậu môn trực tràng, các nốt u nhọt chảy mủ có màu vàng và rất khó lành vì tái phát nhiều lần, bé bị đau, ngứa rất khó chịu… Lúc này, cần nhanh chóng đưa trẻ đến ngay Phòng khám hậu môn - trực tràng Hà Nội để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tại đây, bé sẽ được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp kiểm tra và chữa trị rò hậu môn bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ. Phương pháp này được các chuyên gia hàng đầu trong ngành đánh giá rất cao về độ chuẩn xác, hiệu quả và ít để lại biến chứng.

Đặc biệt, HCPT là phương pháp rất an toàn với trẻ nhỏ và không gây đau, mất ít máu, thời gian điều trị ngắn, phục hồi nhanh. Vì vậy, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa bé đến đây thăm khám và chữa trị.

Trên đây, là những tư vấn về vấn đề “Cảnh báo mắc bệnh rò hậu môn ở trẻ em” của các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội. Nếu bạn vẫn còn những thắc về “Bệnh rò hậu môn ở trẻ em” hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9672.999 -  0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','s83nk48ts65il5o57djn7vnro3','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-20 08:12:48','/a311287/canh-bao-mac-benh-ro-hau-mon-o-tre-em.html')