BỆNH ÁP XE HẬU MÔN VÀ TÁC HẠI MÀ NÓ GÂY RA?

Dec 06 2017 10:42:55

  Khi nhắc đến bệnh áp xe hậu môn, rất nhiều người cảm thấy e ngại bởi đây là căn bệnh gây ra không ít rắc rối cho người mắc phải. Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau của các bác sĩ tại Phòng Khám Hậu Môn – Trực Tràng Hà Nội.

Bệnh áp xe hậu môn là gì?

   Bệnh áp xe hậu môn là một trong những căn bệnh thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh là hiện tượng các mô mềm ở xung quanh vùng hậu môn – trực tràng bị sưng lên và có thể kèm theo mủ. Sau một thời gian, các mô này có thể bị vỡ ra và gây đau đớn cho người bệnh.

bệnh áp xe hậu môn là gì

   Nguyên nhân chính gây ra bệnh học áp xe hậu môn là nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng có thể lan đi các vị trí khác nhau ở vùng hậu môn – trực tràng nên nó gây ra những loại áp xe khác nhau như: áp xe apxe niêm mạc, apxe dưới da, apxe hố ngồi trực tràng, apxe khoang chậu hông trực tràng apxe giữa các cơ thắt…Ngoài ra, cơ thể có sức đề kháng kém, ảnh hưởng của phẫu thuật…cũng là lý do dẫn đến căn bệnh này.

Tác hại của áp xe hậu môn

  Một số tác hại mà bệnh áp xe hậu môn có thể gây ra nếu không được chữa trị kịp thời là:

  • Gây khó khăn trong sinh hoạt, đại tiện, đứng và ngồi…cho bệnh nhân
  • Các áp xe các apxe bị vỡ ra, chảy mủ, gây viêm nhiễm, dẫn đến nhiễm trùng hậu môn.
  • Hiện tượng tiết dịch nhầy, chảy mủ của các mô sẽ gây ra tình trạng viêm nang lông quanh vùng hậu môn.
  • Gây ra viêm nhiễm đường tình dục, tác động lớn đến khả năng sinh sản của các chị em phụ nữ.
  • Bệnh áp xe hậu môn kéo dài sẽ có thể kích thích các tế bào ung thư trực tràng phát triển, gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh… 

  Vì vậy, bệnh nhân bị áp xe hậu môn nên có ý thức đi thăm khám và điều trị sớm, để tránh phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm trên.

Khi bị bệnh áp xe hậu môn phải làm sao?

   Việc điều trị bệnh áp xe hậu môn dựa trên nguyên tắc là loại bỏ hoàn toàn mủ ở vị trí áp xe. Sau khi kiểm tra, xác định được mức độ tình trạng của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân.

   Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc để điều trị. Một số loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc làm mềm phân…Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc phải có sự hướng dẫn chỉ định cụ thể của bác sĩ, để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

bệnh áp xe hậu môn có tác hại nguy hiểm

   Đối với những trường hợp bệnh đã nặng thì tốt nhất bệnh nhân nên tiến hành phẫu thuật để tiêu diệt mủ ở khối áp xe. Người bệnh có thể đến Phòng Khám Hậu Môn – Trực Tràng Hà Nội để được áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào trong phẫu thuật áp xe hậu môn. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp truyền thống như: an toàn, ít đau, ít chảy máu, thời gian tiểu phẫu nhanh chóng, không gây biến chứng và bệnh sớm hồi phục. HCPT sử đụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, xâm lấn tối thiểu không gây ảnh hưởng tới các vùng xung quanh. Có thể nói, đây là phương pháp điều trị bệnh áp xe hậu môn tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay.

   Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “bệnh áp xe hậu môn”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan về căn bệnh này, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9672.999 - 0167.569.2199, các bác sỹ của phòng khám sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','00kggsj7u9lcmbk0taqekhc0g5','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-20 08:12:30','/a311307/benh-ap-xe-hau-mon-va-tac-hai-ma-no-gay-ra.html')