Biểu hiện trĩ nội trĩ ngoại như thế nào?

Dec 07 2017 09:38:36

     Biểu hiện trĩ nội trĩ ngoại sẽ giúp bệnh nhân phân biệt được bệnh và có cách điều trị phù hợp nhất. Để các bệnh nhân nắm rõ về biểu hiện của 2 bệnh trên, các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội đã chia sẻ một số thông tin sau.

biểu hiện trĩ nội trĩ ngoại

Phân biệt giữa trĩ nội và trĩ ngoại

Trĩ nội trĩ ngoại là gì?

     Trĩ nội trĩ ngoại thực chất là 2 bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn trực tràng. Trĩ nội hình thành khi các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn phía trên đường lược bị giãn ra quá mức, còn trĩ ngoại hình thành do các đám rối tĩnh mạch ở phía dưới đường lược bị phình lên, tạo ra các búi trĩ bên ngoài hậu môn.

Nguyên nhân gây trĩ nội trĩ ngoại

- Táo bón kéo dài: Chứng táo bón kéo dài sẽ khiến các cơ ở vùng hậu môn – trực tràng chịu áp lực lớn gây nên bệnh trĩ.

- Ngồi hoặc đứng quá lâu: Người ít vận động, đứng ngồi quá lâu khiến máu bị dồn lại ở hậu môn – trực tràng, gây căng giãn tĩnh mạch dẫn đến bệnh trĩ.

- Bẩm sinh: Những trường hợp thành tĩnh mạch mỏng bẩm sinh, không thể chịu được áp lực lớn, lâu ngày bị phình to và căng giãn tĩnh mạch gây nên bệnh trĩ.

- Ăn uống không khoa học: Sử dụng nhiều chất kích thích, đồ ăn cay nóng sẽ khiến vùng trực tràng - hậu môn bị kích thích, tĩnh mạch xung huyết, gây rối loạn tuần hoàn máu dẫn đến bệnh trĩ.

- Thói quen đi đại tiện: Những người có thói quen ngồi lâu khi đi đại tiện sẽ gây áp lực lớn đến hậu môn khiến các tĩnh mạch bị kích thích, phình to, lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ.

Biểu hiện trĩ nội trĩ ngoại như thế nào?

 BỆNH TRĨ NỘI VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN BIẾT

     Các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội chia sẻ: Biểu hiện trĩ nội và trĩ ngoại có sự khác nhau. Cụ thể là:

Biểu hiện của trĩ nội

- Trĩ nội độ 1: Đại tiện ra máu. Lúc đầu chỉ nhìn thấy một chút máu thấm ở giấy vệ sinh, về sau thì lượng máu ra nhiều có thể nhỏ giọt hoặc ra thành tia, kèm với phân.

- Trĩ nội độ 2: Ngoài hiện tượng đi đại tiện ra máu, thì có xuất hiện các búi trĩ nằm ở vùng hậu môn. Khi đi đại tiện khi các búi trĩ này sa xuống, và có thể tự co lại vào bên trong hậu môn khi đi đại tiện xong.

Trĩ cấp độ 3: Các búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn khi bệnh nhân đi đại tiện hoặc ngồi xổm, người bệnh phải dùng một lực tác động để đẩy các búi trĩ vào bên trong hậu môn.

Trĩ cấp độ 4 : Đây là cấp độ nặng nhất, các búi trĩ đã nằm bên ngoài hậu môn và người bệnh không thể đẩy hết búi trĩ vào trong.

Biểu hiện của trĩ ngoại

- Trĩ ngoại cấp độ 1: Các búi trĩ phát triển lớn dưới đường lược và nhanh chóng nhô ra bên ngoài thành hậu môn.

- Trĩ ngoại cấp độ 2: Các tĩnh mạch giãn quá mức tạo thành các búi trĩ nằm ngoằn ngoèo ngoài hậu môn.

- Trĩ ngoại cấp độ 3: Các búi trĩ có dấu hiệu bị tắc mạch, vì trĩ ngoại bao gồm các dây thần kinh cảm giác nên lúc này người bệnh có cảm giác bị đau và có hiện tượng chảy máu tại búi trĩ.

- Trĩ ngoại cấp độ 4: Lúc này các búi trĩ sẽ bị viêm, nhiễm trùng khiến người bệnh luôn có cảm giác ngứa, rát và đau đớn.

biểu hiện trĩ nội trĩ ngoại

Địa chỉ tin cậy điều trị bệnh trĩ nội

     Các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội khuyên bạn: Khi thấy bất kỳ biểu hiện trĩ nội trĩ ngoại nào, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh trĩ nội. Sau đó, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các loại thuốc hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian khi chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','smfj1vfuhpcrt8it3csia553c3','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-20 08:12:44','/a311341/bieu-hien-tri-noi-tri-ngoai-nhu-the-nao.html')