Những mẹo chữa nứt kẽ hậu môn

Dec 07 2017 14:29:02

Từ xưa, trong dân gian đã có nhiều mẹo chữa nứt kẽ hậu môn rất hay. Vậy, đó là những mẹo gì? Thông tin này sẽ được các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn - trực tràng Hà Nội chia sẻ qua bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng chú ý đón đọc nhé!

Những mẹo chữa nứt kẽ hậu môn hay

Để giảm thiểu những phiền toái mà nứt kẽ hậu môn gây ra, người xưa đã biết vận dụng rất nhiều mẹo hay để trị bệnh. Cụ thể là:

     - Mẹo chữa nứt kẽ hậu môn bằng nha đam

Nha đam được biết đến là một loại thảo dược có công dụng kháng viêm, sát khuẩn, giảm đau và giúp hồi phục tổn thương. Người bệnh chỉ cần lấy phần gel bên trong lá nha đam bôi lên vùng hậu môn. Mẹo này được áp dụng thường xuyên, tình trạng nứt kẽ hậu môn sẽ có những chuyển biến tích cực.

mẹo chữa nứt kẽ hậu môn bằng nha đam

    - Mẹo chữa nứt kẽ hậu môn bằng dầu ô liu

Trong dầu ô liu có chứa nhiều chất béo tự nhiên, giúp bôi trơn hệ thống ruột, phòng tránh táo bón rất hiệu quả. Bên cạnh đó, dầu ô liu còn có công dụng giảm đau, chống viêm cho vết nứt kẽ rất tốt. Mỗi ngày, chỉ cần bôi hỗn hợp bao gồm: Dầu ô liu, mật ong và sáp ong lên vùng hậu môn. Sau vài ngày, tình trạng bệnh sẽ có những thay đổi rõ rệt.

mẹo chữa nứt kẽ hậu môn bằng dầu ô liu

     - Mẹo chữa nứt kẽ hậu môn bằng dầu dừa

Dâu dừa cũng có khả năng trị bệnh nứt kẽ hậu môn với các dược tình như: Chứa nhiều Triglycerides giúp bôi trơn hậu môn, chất béo không bão hòa, vitamin E đóng vai trò chống oxy hóa và các tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, tiêu viêm rất hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa dầu dừa vào vùng bị nứt kẽ, thực hiện thường xuyên, vết nứt sẽ bớt đau rất nhiều và quá trình đi đại tiện cũng dễ dàng hơn.

mẹo chữa nứt kẽ hậu môn bằng dầu dừa

Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên quá kì vọng vào các mẹo chữa nứt kẽ hậu môn này quá nhiều. Vì chúng đơn thuần chỉ giúp giảm bớt các triệu chứng gây phiền toái bên ngoài cho người bệnh, chứ không thể trị dứt điểm được nứt kẽ hậu môn.

Kèm theo những nhược điểm của các mẹo này ví dụ như: hiệu quả thấp, đòi hỏi kiên trì,…

Chính vì vậy, khi bị nứt kẽ hậu môn, bạn cần nhanh chóng đến ngay Phòng khám hậu môn - trực tràng Hà Nội để được các bác sỹ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất. Tránh để bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây, là những chia sẻ của các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Mẹo chữa nứt kẽ hậu môn”. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9672.999 -  0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','sjbnagoqbqv07fujc6keqli0i7','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-20 08:14:02','/a311356/nhung-meo-chua-nut-ke-hau-mon.html')