Điều trị trĩ nội độ 1 bằng lá thầu dầu tía

Dec 07 2017 14:32:50

Điều trị trĩ nội độ 1 bằng lá thầu dầu tía là phương pháp rất ít người biết đến. Tuy nhiên, đây lại là một mẹo hay chữa trĩ nội rất tốt mà người bệnh không nên bỏ qua. Chính vì vậy, qua bài viết này, các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn - trực tràng Hà Nội sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách điều trị trĩ nội độ 1 bằng lá cây thầu dầu tía.

Tác dụng chữa trĩ nội độ 1 của lá thầu dầu tía

Thầu dầu tía còn được gọi là đu đủ tía, là một loại thảo dược có tác dụng chữa rất nhiều bệnh. Trong đông y, thầu dầu có vị ngọt, tiêu thũng, diệt khuẩn, nhuận tràng, giảm đau… Đặc biệt, trong lá và hạt cây thầu dầu tía có chữa rất nhiều dược tính có tác dụ trị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu như: Kháng viêm, giảm đau, nhuận tràng chống táo bón…

Tác dụng chữa trĩ nội độ 1 của lá thầu dầu tía

Sẽ rất tốt, khi biết vận dụng loại thảo dược này vào trị trĩ nội ngay từ khi bệnh mới được hình thành. Bởi lúc này, các búi trĩ chưa sa ra ngoài mà chỉ có các hiện tượng đi đại tiện ra máu, đau rát, ngứa ngáy và sưng phồng vùng hậu môn. Dược tính của lá thầy dầu sẽ giúp người bệnh đẩy lùi đi các triệu chứng trên rất hiệu quả.

Điều trị trĩ nội độ 1 bằng lá thầu dầu tía thế nào?

Để điều trị trĩ nội độ 1 từ lá thầu dầu tía, người bệnh chỉ cần thược hiện theo những cách sau:

  • Rửa sạch lá thầu dầu tía rồi vò nát đắp lên vùng hậu môn.
  • Giã nát lá thầu đầu và lá vông nem. Lấy bã cho vào túi vải mỏng rồi hơ qua lửa cho ấm. Sau đó, chườm trực tiếp lên vùng hậu môn.
  • Ngoài ra, người bệnh có thể tận dụng hạt thầu dầu tía khô đem tám thành bột rồi sắc nước uống.

Dù không thể chữa khỏi dứt điểm trĩ nội độ 1, nhưng với những dược tính vốn có của lá và hạt thầu dầu tía, tình trạng đi đại tiện ra máu, đau, sưng, ngứa, rát vùng hậu môn do trĩ nội độ 1 gây ra sẽ giảm đi nhanh chóng. Giúp người bệnh tránh được những phiền toái do trĩ nội độ 1 gây ra.

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 bằng lá thầu dầu tái

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng với trĩ nội độ 1, khi bệnh đã phát triển nặng hơn, cần được can thiệp bằng thủ thuật để loại bỏ tận gốc các búi trĩ. Tránh để bệnh có thời gian phát triển nặng hơn, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Xem thêm: 

Nếu bạn đang sinh sống hoặc công tác tại Hà Nội, bạn có thể đến Phòng khám hậu môn - trực tràng Hà Nội. Tại đây, các chuyên gia của phòng khám sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT hiện đại nhất hiện nay. Bệnh trĩ nội sẽ khỏi hoàn toàn và không tái phát trở lại, nên chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Trên đây, là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Điều trị trĩ nội độ 1 bằng lá thầu dầu tía”. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','3m77le36sph9e7l823c9vk8ta2','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:49:46','/a311358/dieu-tri-tri-noi-do-1-bang-la-thau-dau-tia.html')