Nguyên nhân đại tiện khó sau sinh

Jan 12 2018 14:51:46

Đại tiện khó sau sinh là hiện tượng nhiều chị em phụ nữ mắc phải khiến bụng chướng, phân khô cứng, muốn đi đại tiện nhưng không đi được... Tình trạng này kéo dài khiến chị em gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt đời sống hàng ngày. Vậy, nguyên nhân đi đại tiện khó sau sinh là gì?

- Do tử cung bị chèn ép: Phụ nữ mang thai vào thời điểm sắp sinh, tử cung mở to, chèn ép các vùng lân cận khiến cho nhu động ruột giảm, gây đại tiện khó sau sinh.

[​IMG]

- Mất máu sau sinh: Sau khi sinh, chị em thường bị mất nhiều máu, mất sản dịch nên cơ thể hư hao tân dịch, máu không đủ để nuôi đại tràng.

- Ít đi lại: Sau khi sinh, chị em thường ít đi lại, vận động và thường nằm im một chỗ, do đó khiến cho ruột yếu đi, phân lưu lại ruột lâu hơn.

- Chế độ ăn kiêng khem: Sau khi sinh chị em thường ăn uống kiêng khem, ăn thực phẩm ít chất xơ có trong rau xanh và ăn nhiều thịt, đồng thời uống ít nước để tránh làm loãng sữa, từ đó gây ra tình trạng khó đi đại tiện.

- Tâm lý căng thẳng: Nhiều chị em sau khi sinh bị áp lực tâm lý, luôn căng thẳng, trầm cảm, stress... điều này cũng là nguyên nhân đại tiện khó sau sinh.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu khuyên chị em phụ nữ: Khi thấy mình có triệu chứng đại tiện khó sau sinh thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám để biết rõ nguyên nhân gây nên, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','l51i9kp2bhfsina1vl68eqsva1','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:10:21','/a364667/nguyen-nhan-dai-tien-kho-sau-sinh.html')