Rò hậu môn nên uống thuốc gì?

Jan 12 2018 14:57:46

Xin chào các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu! Trước đây, tôi có bị apxe hậu môn và đã điều trị. Nhưng một tuần nay, tôi lại thấy bệnh tái phát, các khối apxe chảy rất nhiều dịch mủ gây đau đớn và khó chịu. Sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán bệnh apxe của tôi đã chuyển thành rò hậu môn. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi ro hau mon uong thuoc gi thì mau khỏi vì theo liệu trình điều trị của bệnh viện tôi thấy rất tốn kém và thời gian điều trị dài. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn!

(Nguyễn Thị Hằng, 34 tuổi, Hải Dương)

Cảm ơn chị Hằng đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng khám đa khoa Bà Triệu. Đối với vấn đề của chị, các bác sỹ của chúng tôi đã đưa ra lời giải đáp trong bài viết dưới đây, mời chị theo dõi.

 

Rò hậu môn nên uống thuốc gì?

Các bác sỹ của chúng tôi cho biết: Người bệnh có thể sử dụng thuốc Đông y và Tây y để điều trị rò hậu môn.

1. Thuốc Đông y

Điều trị rò hậu môn bằng thuốc đông y

Điều trị rò hậu môn bằng thuốc đông y

- Bài thuốc chữa rò hậu môn nhẹ: Chuẩn bị dương quy, sài hồ, mộc thông, long đờm thảo, cam thảo, kim ngân hoa mỗi vị 12g, sau đó đem sắc lấy nước uống 2 lần mỗi ngày. Sau 3 tuần, bệnh sẽ được trị khỏi.

- Bài thuốc chữa rò hậu môn nặng: Chuẩn bị 12g thục địa, 18g hoài sơn, 8g tri mẫu, 16g hạ khô thảo, 6g sơn thù, 6g đan bì, 6g trạch tả, 6g bạch linh, 16g liên kiều, 16g hoàng bá, sau đó đem sắc nước uống 2 lần/ngày. Sau 2 tuần tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt.

 

2. Thuốc Tây y

Điều trị thuốc Tây thường đa dạng và đạt hiệu quả nhanh hơn thuốc Đông y. Các bác sỹ chúng tôi khuyên chị Hằng nên sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, đào thải mủ, máu độc hoại tử ra ngoài, sau đó tái tạo tế bào mới, lấp đầy lỗ rò.

>>Lưu ýChị Hằng không nên tự ý sử dụng thuốc điều trị tại nhà. Các loại thuốc đều cần có sự tư vấn, kê đơn của các bác sỹ để tránh tình trạng xảy ra tác dụng phụ không  mong muốn.

 

Uống thuốc có điều trị rò hậu môn dứt điểm không?

Uống thuốc có điều trị rò hậu môn triệt để

Nhiều người cho rằng sử dụng thuốc điều trị rò hậu môn an toàn, chi phí thấp. Nhưng các bác sỹ của chúng tôi cho biết, uống thuốc chỉ làm giảm các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy, chảy dịch mủ trong thời gian ngắn. Sau một thời gian, bệnh sẽ tái phát trở lại và dễ biến chứng nguy hiểm hơn. Vì vậy, đểđiều trị dứt điểm bệnh rò hậu môn, các bác sỹ khuyên chị Hằng nên đến phòng khám uy tín, chất lượng để làm tiểu phẫu dẫn lưu mủ ra ngoài và thắt lỗ rò.

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu đang áp dụng phương pháp HCPT tiên tiến vào điều trị rò hậu môn an toàn, hiệu quả. HCPT sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần để sản sinh nhiệt độ từ 80 đến 900 độ C. Nhiệt độ sinh ra do sự trao đổi giữa các ion ngay trong tế bào, giúp loại bỏ viêm nhiễm, dẫn lưu mủ ra ngoài và rửa sạch vết thương đồng thời tái tạo các tế bào mô mới để lấp đầy các lỗ rò, đường rò.

Bên cạnh đó, HCPT còn khắc phục được tất cả các nhược điểm của những phương pháp truyền thống xưa như: Độ chính xác cao, an toàn, thời gian điều trị ngắn, ít đau, không chảy máu và tổn thương vùng xung quanh. Hơn nữa, chi phí điều trị rò hậu môn hợp lý, theo quy định của Bộ y tế nên chị Hằng hãy yên tâm khi lựa chọn phương pháp này.

Điều trị rò hậu môn triệt để bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn triệt để bằng phương pháp HCPT

Hy vọng với những thông tin mà các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu chia sẻ về vấn đề “Ro hau mon nen uong thuoc gi?” sẽ giúp chị Hằng tìm được phương điều trị hiệu quả. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199, các bác sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc giúp bạn.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','eo99g8bcuipnpib85qlbaurtj0','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:12:20','/a364691/ro-hau-mon-nen-uong-thuoc-gi.html')