Cách xét nghiệm bệnh lậu

Apr 13 2018 14:52:16

Bệnh lậu là gì? bệnh lậu hiện nay rất nguy hiểm do biểu hiện của bệnh thường không được rõ ràng nên việc xét nghiệm để phát hiện ra bệnh cũng khó khăn hơn. Nếu chỉ dựa vào những Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu như tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu ra mủ, bị sưng đau bộ phận sinh dục, ngứa ngáy… thì không thể khẳng định đó là triệu chứng của bệnh lậu. Do đó, khi phát hiện bệnh cần phải đi thăm khám để xác định bệnh, tuy nhiên đoi khi việc thăm khám cũng không đem lại sự chính xác tuyệt đối do phương pháp xé nghiệm không được chặt chẽ. Vậy, làm sao để việc xét nghiệm bệnh lậu cho ra kết quả chính xác?
 
 
Khi có những biểu hiện, Triệu chứng bệnh lậu, chúng ta cần phải tiến hành đi thăm khám càng sớm càng tốt để xác định xem mình có bị mắc bệnh lậu hay không. Việc xét nghiệm sẽ cho ta biết được bệnh mình đang mắc phải là gì, tình trạng bệnh đang diễn biến ra sao, từ đó có thể có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Để việc xét nghiệm bệnh lậu đem lại kết quả đúng cần tiến hành những xét nghiệm như:
 
– Tiến hành xét nghiệm máu: Đây là một trong những xét nghiệm đem lại hiệu quả cao, kết quả chính xác. Từ xét nghiệm này có thể xác định được tình hình bệnh lậu đang có những chuyển biến cụ thể nào trong cơ thể người bệnh. Khi thực hiện xét nghiệm máu cũng có thể phát hiện được rất nhiều loại bệnh khác trong cơ thể, những bệnh truyền nhiễm và một số bệnh cơ bản khác.
 
– Thực hiện xét nghiệm dịch niệu đạo: Thực hiện xét nghiệm này các bác sĩ sẽ lấy dịch niệu đạo sau đó sẽ nhuộm bệnh phẩm và tiến hành dùng thiết bị y tế soi. Nếu khi soi mà vi khuẩn bắt màu gram âm ở cả trong và bên ngoài bạch cầu đa nhân thì khi này có khả năng lớn là chúng ta đã bị mắc bệnh lậu, cân thực hiện những xét nghiệm khác để xác định rõ hơn.
 
– Tiến hành xét nghiệm nước tiểu: phương pháp này giúp chúng ta xác định được bệnh, khi này các bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị y tế để kiểm tra, từ đó có thể xác định được trong nước tiểu có chứa khuẩn lậu hay không hay có những dấu hiệu bất thường nào không. Từ đó sẽ đưa ra những bước thực hiện tiếp theo để đi đến kết luận.
 
Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu. Nếu bạn còn băn khoăn gì về bệnh lậu như triệu chứng, biến chứng bệnh lậu,...., hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999 – 1800.6181, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ giải đáp chi tiết.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','s2fku6dno1orhmaqhumfoi73m6','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-20 23:50:45','/a560326/cach-xet-nghiem-benh-lau.html')