Dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát là gì?

Apr 16 2018 11:29:02

Dấu hiệu u nhú hậu môn có thể biến mất sau một vài ngày điều trị nhưng nó cũng sẽ quay trở lại nhanh chóng nếu như chúng ta điều trị sai cách, không đúng bệnh. Và đó là tình trạng tái phát bệnh, khi này việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều đấy nhé. Vậy nên đừng chủ quan khi có dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát bạn nhé.

Cảnh báo dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát

U nhú hậu môn còn được biết đến với tên y khoa là Polyp hậu môn. Bệnh được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn tạo thành các khối u có dạng giống như thịt thừa ở bên trong hoặc bên ngoài hậu môn. U nhú hậu môn không chừa một ai và nó được đánh giá là nguy hiểm khi có thể gây ra tình trạng chảy máu hậu môn dẫn đến mất máu cấp tính và khiến cho người bệnh phải đối mặt với nguy cơ ung thư hậu môn trực tràng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì các dấu hiệu u nhú hậu môn có thể biến mất nhanh chóng nhưng cũng có khả năng tái phát ngay sau đó một vài ngày. Và dấu hiệu cho thấy bệnh tái phát thường là:

  • Cảm giác khó chịu ở hậu môn do u các u nhú hậu môn bị lộ ra ngoài khiến cho người bệnh luôn cảm thấy vướng víu ngay cả khi nghỉ ngơi.
  • U nhú hậu môn lòi ra ngoài: Khi này sẽ xuất hiện không chỉ một u nhú là số lượng của nó sẽ tăng lên thành 2-3 u nhú hoặc nhiều hơn, việc kiểm soát bệnh khó khăn hơn.
  • Đau và chảy máu: Đây là dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát điển hình và thường kèm theo hiện tượng phân khô, cứng. Việc chảy máu có thể dẫn đến tình trạng mất máu cấp tính làm sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng.
  • Phù nề hậu môn: Khi các khối u nhú hậu môn tái phát sẽ khiến cho hậu môn của bạn bị sưng to, phù nề và có thể có dịch bên trong. Nguy cơ bị viêm nhiễm hậu môn lúc này rất cao và dĩ nhiên bạn có khả năng sẽ bị hoại tử hậu môn...

 CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ai hay bị dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát

Tuy nhiên, sẽ có người phải chịu những dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát và có những người sẽ không phải trải qua nó. Theo đó, những đối tượng dễ bị bệnh tái phát thường nằm trong những trường hợp sau:

  • Những người điều trị u nhú hậu môn, polyp hậu môn bằng thuốc tại nhà  mà không qua thám khám trước đó, tự ý dùng thuốc không theo yêu cầu của bác sĩ.
  • Những người không thực hiện đúng phác đồ điều trị mà các bác sĩ đưa ra, tự ý kết thúc phác đồ điều trị khi thấy dấu hiệu u nhú hậu môn biến mất.
  • Người không biết cách chăm sóc bản thân cũng như giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ cũng có khả năng gặp phải dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát là rất cao.
  • Nam và nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn có khả năng bị u nhú hậu môn tái phát và nguy hiểm hơn khi đó có thể là dấu hiệu của các bệnh xã hội nguy hiểm...

Hiện nay, cắt bỏ u nhú hậu môn được xem là thủ thuật y khoa duy nhất có thể loại bỏ tận gốc tác nhân gây  bệnh u nhú hậu môn và chấm dứt hoàn toàn những dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát. Thủ thuật này hiện đang được các bệnh viện lớn và các phòng khám chuyên về hậu môn trực tràng áp dụng rất thành công, mang lại hiệu quả cao và được người bệnh lựa chọn nhiều.

Để tìm hiểu về phương pháp điều trị u nhú hậu môn triệt để, phòng tránh dấu hiệu u nhú hậu môn tái phát bạn hãy đến phòng khám Bà Triệu tại số 193c1 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội hoặc gọi đến số máy 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.