Dấu hiệu tái phát rò hậu môn

Apr 16 2018 11:30:19

Dấu hiệu tái phát rò hậu môn giúp cho người bệnh phát hiện ra những triệu chứng của bệnh khi tái phát. Rò hậu môn nếu không được điều trị bằng phương pháp hiệu quả và được chăm sóc cẩn thận sẽ rất dễ tái phát. Vậy, dấu hiệu tái phát rò hậu môn như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin về vấn đề này.

Dấu hiệu tái phát rò hậu môn

Rò hậu môn là bệnh ở hậu môn – trực tràng, hình thành do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó, những viêm nhiễm này lan ra giữa hai cơ thắt hậu môn, khiến vùng này bị viêm và tụ mủ, từ đó tạo thành những lỗ rò. Rò hậu môn à bệnh lý rất dễ tái phát, nếu không được điều trị đúng cách. Khi bệnh tái phát thì sẽ có những dấu hiệu nhân biết rò hậu môn giống với những triệu chứng ban đầu, cụ thể:

  • Cảm giác đau nhức, sưng đỏ tại khu vực xung quanh hậu môn, cùng với đó là cảm giác mệt mỏi, khó chịu và kèm theo sốt cao, ớn lạnh. Đây là dấu hiệu rò hậu môn tái phát phổ biến nhất.
  • Xuất hiện triệu chứng kích thích vùng da xung quanh hậu môn.
  • Thường xuyên có cảm giác đau nhói, đau và tình trạng thường nặng hơn khi người bệnh ngồi, di chuyển hoặc đi đại tiện.
  • Tình trạng chảy máu khi đi đại tiện, số lượng máu sẽ chảy ra nhiều có khi thành từng giọt hoặc phun thành tia.

>>Xem thêm:  4 dấu hiệu rò hậu môn bạn cần biết

 CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao rò hậu môn lại bị tái phát?

Bệnh rò hậu môn tái phát do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau:

  • Quy trình điều trị, phẫu thuật không đạt yêu cầu: Nếu người bệnh thực hiện phẫu thuật ở cơ sở y tế không đạt yêu cầu, kém chất lượng, phương pháp điều trị không mang lại hiệu quả cao thì bệnh sẽ rất dễ tái phát.
  • Điều trị không dứt điểm, sót mầm bệnh: Việc điều trị không tận gốc mầm bệnh do tay nghề bác sĩ kém hoặc do bản thân người bệnh không thực hiện hết các bước điều trị sẽ khiến mầm bệnh có cơ hội tái phát.
  • Không kiêng cữ hợp lý sau khi điều trị:Rất nhiều người bệnh sau khi chữa trị không thực hiện kiêng khem theo chỉ dẫn của bác sĩ, sẽ dẫn đến tái phát.
  • Do cơ địa của từng người, người bệnh có hệ miễn dịch kém: Những người bệnh có hệ miễn dịch kém và sức khỏe không đảm bảo là điều kiện chi vi khuẩn có điều kiện phát triển trở lại.
  • Biến chứng do các bệnh lý liên quan: Một số người mắc bệnh như: Tiểu đường, bệnh trĩ... nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới bệnh rò hậu môn tái phát.

Rò hậu môn tái phát do rất nhiều nguyên nhân gây ra, do đó việc chữa trị hết mầm bệnh là vô cùng cần thiết nếu không bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau. Vì thế, người bệnh ngay khi phát hiện mình bị bệnh rò hậu môn thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa trị bệnh bằng phương pháp hiện đại và hiệu quả để chữa dứt điểm bệnh, không để bệnh tái phát.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu về vấn đề “Dấu hiệu tái phát rò hậu môn”. Nếu muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được tư vấn chi tiết.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','16j8lpfci2ah3jti49qleln2v6','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-20 23:35:04','/a560381/dau-hieu-tai-phat-ro-hau-mon.html')