Nguyên nhân gây ra bệnh lậu là gì?

Apr 16 2018 15:44:55

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay do vi khuẩn lậu cầu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Vi khuẩn này thường ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, ấm áp. Bệnh lây từ người qua người và tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải.
 
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lậu nhưng phổ biến nhất, chiếm tỷ lệ lớn nhất là do quan hệ tình dục không bảo vệ (không dùng bao cao su) với bạn tình mang bệnh. Chính vì vậy bệnh lậu mới được xếp vào nhóm bệnh xã hội :
 
Bệnh lậu lây qua việc quan hệ tình dục không an toàn: Tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm chủ yếu nên bệnh thường gặp ở các cô gái hành nghề mại dâm, các đối tượng nam giới thường xuyên đi ‘bóc bách trả tiền”, người có nhiều hơn một bạn tình trong một thời điểm, những người có xu hướng tình dục thoáng (tình một đêm), đồng tính nam…
 
 
Lây truyền từ mẹ sang con:
Người mẹ trong thời kì mang thai bị nhiễm bệnh lậu hoặc mắc bệnh trước đó nhưng không biết nên đã mang thai có nguy cơ cao sẽ lây truyền sang cho thai nhi.
 
 
Trẻ mắc bệnh lậu qua 3 con đường: Nhiễm trung nước ối ngay từ khi còn trong bào thai (do vi khuẩn lậu có trong máu, dịch nhầy, niêm mạc, nước ối của người phụ nữ), trong quá trình trở dạ đứa trẻ đi qua cổ tử cung, âm đạo nên đã bị nhiễm khuẩn lậu tại các bộ phận này, hoặc đứa trẻ mắc bệnh lậu do bú sữa mẹ và tiếp xúc gần với mẹ bị bệnh lậu trong thời gian dài.
 
 
Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc giữa các vết thương hở với nhau, vô tình đụng vào dịch nhầy, máu, mủ của người bệnh.
 
Ngoài ra có tỷ lệ rất thấp trường hợp mắc bệnh lậu do mặc chung áo quần, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.
 
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy ngay khi thấy các triệu chứng bệnh lậu, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','8jb2p9o663kbuq34e1v91kg5m4','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-20 23:50:59','/a560402/nguyen-nhan-gay-ra-benh-lau-la-gi.html')