Bệnh lậu có triệu chứng như thế nào?

Apr 16 2018 16:04:53

Bệnh lậu là bệnh gì? Bệnh lậu là một trong số 4 căn bệnh xã hội đang rất phổ biến hiện nay do lậu cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu có thể lây qua rất nhiều con đường song chủ yếu vẫn là con đường tình dục không an toàn. Đặc biệt, bệnh lậu là căn bệnh có khả năng phát triển nhanh chóng, song cầu lậu cứ 15p' lại phân chia một lần nên khả năng lây bệnh là rất cao.

Bệnh lậu ở nam giới thường xuất phát do nam giới có đời sống tình dục phóng khoáng. Tuy nhiên, nam giới có tỷ lệ mắc bệnh lậu lại thấp hơn nữ giới. Khi bị bệnh lậu, nam giới thường có các triệu chứng sau:

- Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, bị sốt kèm theo triệu chứng nổi hạch bẹn.

- Xuất hiện dịch nhày như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào buổi sáng khi đi tiểu.

- Đau dọc niệu đạo và thấy ngứa rát ở niệu đạo sau mỗi lần đi tiểu.

- Bao quy đầu bị sưng tấy, ngứa, đỏ và đau rát.

- Có cảm giác đau khi quan hệ và khi dương vật cương cứng.

[​IMG]

Khác với bệnh lậu ở nam giới, các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường không rõ ràng. Nhiều chị em mắc bệnh lậu mà không hề thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Một số khác xuất hiện triệu chứng bệnh lậu rất nhẹ và số còn lại thì có các triệu chứng của bệnh lậu điển hình như sau:

- Tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần và có hiện tượng chảy mủ kèm theo.

- Ngứa rát ở âm hộ kèm theo vùng bụng dưới bị đau dai dẳng, kéo dài.

- Đau khi giao hợp điển hình là vùng xương mu và xương chậu.

- Khí hư ra nhiều bất thường, sưng và viêm ở âm đạo, âm hộ.

- Ngoài ra nếu nhiễm trùng do lậu cầu khuẩn gây ra lan đến ống dẫn trứng và dạ dày thì nữ giới sẽ có triệu chứng sốt, người mệt mỏi, chán ăn.

- Nếu nữ giới có sở thích quan hệ bằng miệng và mắc bệnh lậu ở miệng thì sẽ xuất hiện các triệu chứng nóng rát, đau, sưng ở cổ họng hoặc các tuyến ở cổ họng.

Do các triệu chứng của bệnh lậu ở phụ nữ thường khó phát hiện và ít khi biểu hiện rầm rộ như nam giới nên ngay khi quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nghi ngờ mắc bệnh lậu thì chị em nên đi xét nghiệm kiểm tra để có thể phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Trên đây là các triệu chứng của bệnh lậu điển hình cho bạn đọc tham khảo để có cách phòng tránh bệnh lậu kịp thời. Các chuyên gia khuyên rằng: ngay khi thấy các triệu chứng của bệnh, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp điều trị kịp thời.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','5l33t9bqnqu7qvq67t4ek06ns4','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:10:39','/a560405/benh-lau-co-trieu-chung-nhu-the-nao.html')