Đau tinh hoàn phải là triệu chứng của bệnh gì?

Jul 10 2018 13:30:53

Tinh hoàn đau bên phải có sao không và cách trị bệnh

Đơn đơn ở tinh hoàn có sao không?

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh sản đấng mày râu, giữ nhiệm vụ sản xuất tinh trùng cung cấp cho quá trình xuất tinh, đây còn là tuyến nội tiết để tiết ra nội tiết tố nam testosteron giúp đỡ cơ thể phát triển tự nhiên theo giống đực.

Hình thái bên ngoài có thể dễ dàng nhận biết tinh hoàn có cấu trúc gồm 2 viên bên trái và bên phải nằm trong bìu, có kích thước dài 4,5 cm, rộng hai,5 cm, dày một phẩy 5 cm, cân nặng khoảng 20g.

phái mạnh không quá khó khăn để sờ vào tinh hoàn cũng như xem xét các triệu chứng không tốt ở cơ quan này. Một trong những triệu chứng thường gặp gỡ phải ở tinh hoàn là hiện tượng Đau tinh hoàn phải.

Đau tinh hoàn phải có thể xuất phát từ vì nhiều nguyên nhân khác biệt nhau khiến nam giới cảm thấy đau âm ỉ hay dữ dội… có thể kèm theo các biểu hiện bất thường không giống.

Một số nguyên nhân dẫn đến đơn đơn ở tinh hoàn như:

  • Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: Đây là 2 căn bệnh nam khoa chủ yếu do vi khuẩn tấn công vào các cơ quan hay các tác nhân lây nhiễm qua đường tình dục sau một thời gian sẽ lây lan xuống bên dưới tinh hoàn dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn.
  • hai căn bệnh này rất nguy hại sức khỏe sinh sản phái mạnh, tác động nặng nề nhất là dẫn đến vô sinh nam. Triệu chứng để nhận biết viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn là bị đau ở tinh hoàn phải hoặc cả 2 bên tinh hoàn.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: trên tinh hoàn có nhiều tĩnh có vai trò đưa máu cũng giống như giữ tinh hoàn không bị xệ nhưng do một số lí do mà các tĩnh mạch mắc xoắn hay giãn ra khiến một bên tinh hoàn đau nhức. Triệu chứng xoắn nếu như không chữa trị sớm sẽ mất hoàn toàn chức năng của một bên tinh hoàn bị xoắn.
  • Xoắn tinh hoàn bên phải: lúc các tĩnh mạch của tinh hoàn bên phải mắc xoắn lại khiến máu không thể bơm - tinh hoàn, và mắc tắc lại gây nên tình trạng đau nhức tinh hoàn ở bên phải. Xoắn tinh hoàn cần được cấp cứu nhanh chóng nếu như không có thể hoại tử và phải cắt bỏ tinh hoàn.
  • Ung thư tinh hoàn: Đây là bệnh lí có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh , ung thư tinh hoàn rất khó nhận biết ngoài dấu hiệu đau ở một hoặc cả 2 bên tinh hoàn.
  • Ngoài những nguyên do bệnh lý thì những tổn thương, va đập, tai nạn đều gây ra sự đau nhức ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe người bệnh.

tinh hoàn bị đau khiến chất lượng tình dục phái mạnh suy giảm, còn là biểu hiện của các bệnh nam khoa nguy hiểm gây vô sinh, ảnh hưởng đến tính mạng nếu như không chữa trị kịp thời do vậy khi thấy các biểu hiện Đau tinh hoàn phải cần tốt nhất đến phòng khám thăm khám và điều trị.

Cách điều trị bệnh đau tinh hoàn phải hiệu quả

Đau tinh hoàn phải có thể âm ỉ hoặc dữ dội như vậy tùy vào từng trường hợp mà có cách xử lí khác nhau.

Nếu tinh hoàn phải có cảm giác đau đột ngột dữ dội có thể lấy đá lạnh chườm vào tinh hoàn để giảm cảm giác sưng đau gây ra sau khi tốt nhất nhờ - sự can thiệp của bác sỹ.

Nếu các cơn đau âm ỉ trong thời gian dài có thể sử dụng nước nóng hay tắm bằng nước ấm để giảm bớt đau đớn, nghỉ ngơi hợp lí, ăn uống điều độ để tăng sức khỏe cho cơ thể.

Để biết chính xác nguyên do gây bệnh, phái mạnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám mức độ bệnh, nghe các lời khuyên của bác sỹ và thực hiện điều trị theo liệu trình của bác sĩ.

Việc chữa tinh hoàn bị đau tùy vào từng nguyên do mà áp dụng nội khoa hay ngoại khoa để mang - kết quả điều trị cao nhất.

Một chú ý dành cho đàn ông là việc chọn được phòng khám uy tín để thăm khám, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, trang thiết mắc y tế tiên tiến, phương pháp điều trị hiện đại, chi phí hợp lí, niêm yết công khai, các thông tin của bệnh nhân được bảo mật, phải được Sở Y tế cấp phép và giám sát hoạt động để đảm bảo chất lượng thăm khám với bệnh nhân.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','m34hifug9u863hkglidhgsvjq1','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-22 20:11:43','/a563491/dau-tinh-hoan-phai-la-trieu-chung-cua-benh-gi.html')