Cần ăn gì khi không buồn đi cầu ở trong nhiều ngày?

Jul 18 2018 16:22:31

 

Không buồn đi ngoài trong nhiều ngày là mang bệnh gì?

Thông thường, trong khoảng một đến 3 ngày chúng ta sẽ đi ngoài một lần tùy vào thói quen và đường tiêu hóa. Nếu bạn đã nhiều ngày không có cảm xúc đại tiện thì rất có khả năng hệ tiêu hóa của bạn đang gặp phải một số vấn đề. Hiện tượng không buồn đi đại tiện ở trong rất nhiều ngày hoặc là dấu hiệu nhận biết của đa số căn bệnh tại vùng hậu môn trực tràng.
Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, triệu chứng không đi ngoài tốt ở trong nhiều ngày là dấu hiệu của các bệnh:

  • Táo bón: Do lười vận động, thực đơn ăn thiếu chất xơ khiến cho tỷ lệ người bị táo bón ngày càng gia tăng. Sau rất nhiều ngày, không đi cầu khá phân sẽ không bài tiết khá ra bên ngoài và bị đại tràng thu nạp nước, từ đó làm phân trở phải khô cứng và khó bài tiết ra bên ngoài. Phân cứng khiến rất nhiều người sử dụng sức để rặn, vô tình khiến niêm mạc hậu môn bị nứt và rách.
  • căn bệnh về đường ruột: tình trạng không thể đi ngoài trong nhiều ngày cũng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh về đường ruột như : khối u xơ ruột và dính ruột,… lúc đường ruột gặp vấn đề thì chức năng bài tiết và vận chuyển phân ở đường ruột sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đấy phân sẽ không thể di chuyển tốt trong đường ruột làm bệnh nhân gặp nhiều trường hợp trong việc đi ngoài.
  • bệnh về hậu môn trực tràng – trực tràng: trĩ, bệnh nứt kẽ ở hậu môn & polyb hậu môn đều là những bệnh lý có thể dẫn đến một số triệu chứng không buồn đi cầu ở rất nhiều ngày. Một số căn bệnh này thường không khá trị kịp thời sẽ làm bệnh nhân mắc căn ung thư trực tràng ảnh hưởng xấu trực tiếp đến tình trạng sức khỏe.
  • Các bệnh lý khác: Hoạt động tuyến giáp bị suy tránh, các chững viêm nhiễm là một trong những tác nhân làm dấu hiệu không thể đi đại tiện ở trong nhiều ngày xuất hiện.

Theo các bác sỹ chuyên khoa ở Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng -phòng thăm khám về hậu môn trực tràng được nhất Hà Nội hiện nay cho biết: lúc có triệu chứng lâu ngày không buồn đi cầu thì bạn cần ngay lập tức tới các cơ bộ y tế để thăm khám, đoán bệnh rõ tác nhân gây ra để tìm được phương hướng trị kịp thời giảm một số biến chứng về bệnh học gây nên.

cần ăn gì khi không buồn đại tiện trong nhiều ngày?

Đề cải thiện hiện tượng không buồn đi ngoài trong nhiều ngày, người bệnh phải ăn những thực phẩm giàu chất sơ và uống rất nhiều nước bởi vì:

  • rau xanh, hoa quả tươi điển hình là một số loại rau củ như khoai tây, rau dền đỏ, chuối, rau lang,… là một số thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn có thể tiêu hóa.
  • người bệnh nên uống đủ 2 lít nước hàng ngày, điển hình là các loại nước ép trái cây. Nước sẽ giúp cho chúng ta khiến mềm phân, thông đại tiện giúp phân chứa thể đi qua hậu môn dễ hơn.

nếu như tác nhân gây ra dấu hiệu không đi cầu được ở trong thời gian dài là bệnh về hậu môn trực tràng – trực tràng thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên môn chất lượng để được điều trị bệnh bằng các phương pháp ngoại khoa hiệu quả.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26127','aktgvu1i2f0ceupurk1uf2bgr2','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-20 08:14:39','/a563739/can-an-gi-khi-khong-buon-di-cau-o-trong-nhieu-ngay.html')