Tìm hiểu về hiện tượng búi trĩ lòi ra ngoài

Feb 03 2018 10:02:26

Búi trĩ lòi ra ngoài là triệu chứng hay xảy ra đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Hiện tượng sa búi trĩ có thể chuyển biến nặng hơn khi các búi trĩ tăng dần về kích thước. Búi trĩ xuất hiện bên trong ống hậu môn gọi là trĩ nội, bên ngoài ống hậu môn là trĩ ngoại, nhiều trường hợp có thể búi trĩ sẽ xuất hiện cả trong và ngoài thì là trĩ hỗn hợp.

More.....

Đi đại tiện ra máu nhưng không đau là dấu hiệu bị làm sao?

Feb 02 2018 15:47:34

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi đi đại tiện ra máu nhưng không đau là bị làm sao? Tôi bị đại tiện ra máu khoảng 1 tháng nay, số lượng máu ban đầu chảy ra rất ít nhưng sau đó lại chảy ra thành từng giọt, khiến tôi bị mất máu khá nhiều. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!

(Thái Tường, 35 tuổi, Tuyên Quang)

More.....

Nguyên nhân lâu ngày không đi đại tiện được

Feb 02 2018 15:31:15

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân lâu ngày không đi đại tiện được là gì? Dạo gần đây tôi rất khó khăn trong việc đi đại tiện, mỗi lần đi phân không ra hoặc ra rất ít, nhiều khi cả tuần mới đi đại tiện một lần, có lúc còn thấy xuất hiện máu. Tôi không biết vì sao lại xảy ra tình trạng này, mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!

(Minh Đức, 31 tuổi, Tuyên Quang)

More.....

Bị nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?

Feb 02 2018 15:30:12

Bị nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không? Nhiều người do không nắm được kiến thức về nứt kẽ hậu môn cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh nên thường chủ quan không đi thăm khám, khiến bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Thấu hiểu điều này, các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu đã chia sẻ thông tin về nứt kẽ hậu môn và mức độ nguy hiểm của nó trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc tham khảo.

More.....

Đau bụng đi ngoài lỏng ra máu – dấu hiệu của ung thư đại tràng

Feb 02 2018 15:28:34

Đau bụng đi ngoài lỏng ra máu thường ít gặp, tuy nhiên số người có hiện tượng này không phải hiếm. Đây chắc chắn là triệu chứng của các bệnh lý nguy hiểm đường ruột hay vùng hậu môn – trực tràng. Nhiều người thường chủ quan và cho rằng đây chỉ là đau dạ dày thông thường và tự mua thuốc về điều trị tại nhà, vô tình khiến cho bệnh nặng hơn. Vậy, đau bụng đi ngoài lỏng ra máu có phải là ung thư đại tràng không? Bài viết sau đây, các bác sĩ tạiPhòng khám Đa Khoa Bà Triệu sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này.

More.....